Hà Nội: Nhà máy vừa chuyển đi, nhà cao tầng liền thế chỗ

Tin tức

Tại Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ Tp.Hà Nội tổ chức ngày 7/4, lãnh đạo các quận huyện chỉ ra nhiều vấn đề liên quan quy hoạch Hà Nội. Trong đó có việc nhà cao tầng thế chỗ các nhà máy trong nội đô còn trường học, công viên thiếu vẫn hoàn thiếu.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi đề xuất thành phố nên nới quy định về chiều cao các tòa nhà tái định cư, chung cư cũ trên địa bàn phố cổ.

Theo ông Khôi, khu phố cũ quận Hoàn Kiếm có tới 115 chung cư mà chỉ cho xây dựng tối đa đến 9 tầng thì không thể kêu gọi đầu tư xã hội hóa, nhưng nếu xây vượt cao lên thì lại vi phạm quy hoạch chung xây dựng. Ông Khôi cũng đề nghị Tp.Hà Nội cho ý kiến bao nhiêu chung cư cũ có thể xây cao tầng hơn quy hoạch để tái định cư toàn bộ dân.

Ông Nguyễn Huy Việt – Bí thư Huyện ủy Gia Lâm nhận xét, quỹ đất sau khi di chuyển nhiều đơn vị nhà máy ra ngoại thành chủ yếu dùng để xây nhà cao tầng khiến dân số tăng rất nhiều. Ông Việt cho rằng, phải đặt dấu hỏi là tại sao không dành đất đó cho trường học, cho văn hóa mà cứ xây nhà?

Hà nôi đang quá tải các dự án chung cư
Hà nôi đang quá tải các dự án chung cư (ảnh minh họa)

Còn ông Trần Văn Khương, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì, cho rằng để thủ đô phát triển xứng tầm, Hà Nội cần làm tốt hơn nữa vấn đề quy hoạch và quản lý sau quy hoạch, bởi việc quản lý sau quy hoạch trên địa bàn thành phố hiện đang tồn tại nhiều bất cập. Ông Khương đưa ra ví dụ QL1A đang được mở rộng hiện nay có cốt nền thậm chí cao ngang tầng 1 của Bệnh viện Nông nghiệp 1. Đặc biệt, những bất cập trong quản lý còn khiến khu đô thị Đại Thanh vi phạm về quy hoạch, vi phạm về chiều cao. “Với Xí nghiệp gạch Đại Thanh, việc cho ông Lê Thanh Thản Thản (Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu – PV) vào xây dựng khu chung cư hỗn hợp Đại Thanh, theo chúng tôi chưa có sự bàn bạc, thống nhất thấu đáo với lãnh đạo huyện nên đã để xảy ra việc xây dựng vi phạm quy hoạch, vi phạm tầng cao… Bây giờ Thường vụ Huyện ủy đang bị kiểm điểm”, ông Khương nói.

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị tất cả các quận, huyện nghiêm túc rà soát các vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn để giảm dần số tồn đọng, nếu để phát sinh khoảng 2.000 vụ/năm thì không có cách nào xử lý được.

Ông Hải cho biết thành phố cũng đã xử lý rất nghiêm, đưa nhiều vụ vi phạm trật tự xây dựng sang bên công an điều tra và xử lý hình sự. “Nếu chúng ta không quyết liệt xử lý, nhiều người sẽ nhờn pháp luật. Đây là việc phải quan tâm trong thời gian tới”, ông Hải nhận định. Liên quan đến chiến dịch lấy lại vỉa hè, ông Hải cho rằng, người dân có sự hợp tác rất tốt với chính quyền, tuy nhiên một số quận huyện lại làm hơi bị quá khiến dân bất an. Do đó lãnh đạo cần vận động người dân, giải thích để người dân tự làm được.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao đất nền Dự án Thiên Lộc Sông Công

Ngày 22/07 Chủ đầu tư Thiên Lộc sẽ tiến hành bàn giao đất nền thực địa cho những khách hàng đủ điều kiện. Bàn giao đất nền thực địa dự án Thiên Lộc Ngay từ khi ra mắt đầu năm 2018, Dự án đất nền…

Căn Hộ Du Lịch Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư

Hội tụ các yếu tố về thị trường, ưu thế cạnh tranh trong suất đầu tư đi kèm với khả năng sinh lời bền vững, cùng những đặc điểm riêng có của mình, căn hộ du lịch đang trên đà “chinh phục” thị trường BĐS…

Có 720 triệu, đầu tư vào đâu để sinh lời ?

Nếu có khoản tài chính nhàn rỗi 720 triệu, nhiều người sẽ tự hỏi làm gì để sinh lời. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, mua vàng, trái phiếu hay đầu tư bất động sản? Đầu tư vào vàng: “Cầm vàng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu