Lỗi phong thủy nhà bếp khiến mất tài lộc và cách khắc phục

0
35

Lỗi phong thủy nhà bếp khiến mất tài lộc thường gặp trong các gia điình, bời vì nhiều người quan niệm, phòng bếp không quan trọng. Đó là một quan niệm rất sai lầm, vì theo các chuyên gia phong thủy, thì nhà bếp chính là linh hồn của mỗi gia đình Việt Nam. Đây là một không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, là nơi lưu giữ nguồn lửa trong nhà, cung là nơi dự trữ lương thực, cung thức ăn. Chính vì vậy, ta rất

  1. Mở cửa bếp ra vật nhìn thấy đầu tiên là lò bếp

Mở cửa thấy lò là một lỗi mà gia chủ rất hay mắc phải khi bố trí phòng bếp. Đây là kiểu thiết kế thông suốt từ trước ra sau, từ trong ra ngoài như từ phòng khách nhìn vào thấy bếp và bếp mở cửa ra là thấy lò. Lỗi phong thủy này sẽ khiến hỏa lò không ổn định, dẫn đến nhiều hậu quả về sức khỏe, vợ chồng, gia đình bất hòa.

Phong thủy nhà bếp và cách khắc phục

Cách hóa giải cho lỗi phong thủy này gia chủ nên sử dụng một bức bình phong hay xây tường ngăn cách phòng khách với nhà bếp. Còn đối với bếp lò, gia chủ có thể dùng một chậu cây che chắn ngay cửa để che khuất bếp lò.

  1. Phía trước hoặc phía sau bếp lò có cửa sổ

Trong nhà bếp, nhiều người thích mở cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng và có thể ngắm cảnh khi nấu nướng. Nhưng trong phong thủy việc mở cửa sổ trong nhà bếp là điều không tốt. Tài lộc sẽ thoát ra ngoài qua cửa sổ, khó có thể giữ được vượng khí cho ngôi nhà.

Khắc phục lỗi phong thủy nhà bếp

Để hóa giải lỗi phong thủy trên, gia chủ nên dịch chuyển bếp sang một bên sao cho lệch với vị trí của cửa sổ , không nên sử dụng cửa sổ bằng kính để tránh ánh nắng chói chang của mặt trời chiếu vào.

  1. Thiết kế nhà bếp ngoài trời

Nhiều nhà mắc lỗi phong thủy nhà bếp khiến mất tài lộc do không gian rộng rãi nên thường đặt bếp ở ngoài ban công hoặc ngoài vườn. Tài khố của gia đình sẽ bị lộ ra ngoài nếu bố trí nhà bếp như trên. Ngoài ra, những yếu tố phía bên ngoài gây quấy nhiễu, phiền toái và mất cân bằng âm dương cho nhà bếp.

Lỗi này hoàn toàn có thể hóa giải nếu gia chủ đặt một tấm thảm phía dưới nhà bếp hoặc đặt 5 đồng tiền xu phía dưới thảm để giữ được tài vận.

  1. Bên cạnh bếp hoặc phía trên bếp có trụ hoặc cột

Bên cạnh nhà bếp có trụ hoặc cột cũng như xà ngang sẽ tạo nên thế xấu trong phong thủy. Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhân trong nhà mà còn hao tài tốn của, áp chế vượng khí của cả gia đình. Để hóa giải gia chủ có thể thay đổi vị trí của bếp lò hoặc dùng những vật khác để che chắn.

Ngoài ra để tăng tài lộc cho nhà bếp gia chủ có thể áp dụng những nguyên tắc phong thủy sau:

Chọn vị trí tốt cho nhà bếp, phù hợp với vận mệnh của nữ gia chủ.

Chọn bàn ăn có hình dáng phù hợp với phong thủy.

Sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ, nhà bếp nhiều lương thực gia đình sẽ luôn sung túc.

  1. Không đặt bếp nấu bên dưới xà ngang

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều này mang hàm ý khuyên không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà, bởi nó sẽ mang đến điều không tốt lành. Nếu mắc lỗi này thì những người trong nhà, đặc biệt là nữ giới dễ bị đau ốm, bệnh tật.

Hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp

Trong trường hợp căn bếp của bạn mắc phải lỗi này, có thể hóa giải bằng cách sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để che khuất đi phần xà ngang.

  1. Không đặt bếp đối diện nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Lỗi phong thủy nhà bếp khiến mất tài lộc, phòng bếp tượng trưng cho yếu tố hỏa, nhà tắm lại lại yếu tố thủy. Thủy khắc hỏa, do đó nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ là tương khắc, tạo ra dòng năng lượng xấu, khiến tài lộc suy tổn, gia chủ dễ gặp điều không may mắn, công danh sự nghiệp khó khăn.

Xem thêm cách sắp xếp phong thủy cho bàn làm việc vượng tài lộc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here